Tiềm năng đầu tư đất Hạ Long, Quảng Ninh

Tiềm năng đầu tư đất Hạ Long, Quảng Ninh

Tháng Tư 19, 2019 0 By admin

Tiềm năng đầu tư đất Hạ Long, Quảng Ninh

Hạ Long có vị trí chiến lược quan trọng trong khu vực Đông Bắc Việt Nam khi gần 2 đô thị lớn là: Thủ đô Hà Nội (165km), Hải Phòng (70km). Sau khi thông xe, Cao tốc 3H đã rút ngắn khoảng cách giữa Hạ Long và Hải Phòng xuống còn 30 phút thay vì 90 phút như hiện nay. Và với vận tốc thiết kế 100 km/h, từ Hạ Long đi Hà Nội chỉ còn khoảng 90 phút thay vì 180 phút như hiện nay.

Hạ tầng giao thông được đầu tư vượt bậc

Hiệu quả của các công trình hạ tầng này cũng được dự báo sẽ diễn ra tức thì khi sân bay Vân Đồn liên tiếp rộng cửa đón thêm nhiều hãng bay mới như: Vietjet Air, Bamboo Airway mở đường bay và rất có thể thời gian ngắn tới đây là các đường bay quốc tế kết nối 2 thị trường du lịch lớn nhất của Việt Nam là Hàn Quốc và Trung Quốc. Tỉnh Quảng Ninh cũng đã chủ động kêu gọi các nhà đầu tư lớn đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật dịch vụ du lịch tại các trung tâm du lịch của tỉnh.

  • Dự án mở rộng nâng cấp Quốc lộ 279 (đoạn Ngã tư Ao Cá đến Ngã ba đường mới rẽ vào Hoành Bồ) có tổng mức đầu tư là 228,656 tỷ đồng.
  •  Dự án mở rộng nâng cấp đường Hải Quân (Quốc lộ 18A cũ) đoạn từ vườn hoa chéo đến ngã 3 Hải Quân và đường Phố Cảng với tổng mức đầu tư là 154,603 tỷ đồng.
  • Dự án mở rộng nâng cấp đường Giếng Đáy (đoạn từ Bưu điện Kênh Đồng đến ngã ba rẽ vào Nhà máy Đóng tàu Ba Lan) có tổng mức đầu tư là 58,7 tỷ đồng.
  • Dự án Xây dựng Trụ sở các trung tâm trực thuộc Ban Quản lý vịnh Hạ Long tại Khu dịch vụ cao cấp Bến Đoan với tổng mức đầu tư là 29,894 tỷ đồng
  • Mở rộng tp Hạ Long với việc Quy hoạch chung khu vực Nam Hoành Bồ, trung tâm hành chính và đô thị mới của Quảng Ninh
Quy hoạch mở rộng thành phố Hạ Long

Dự án xây dựng hầm Cửa Lục nối giữa Bờ Tây Bãi Cháy và Bờ Đông Hòn Gai. Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh dự kiến sẽ khởi công vào quý II/2019 . Dự án có tổng chiều dài 2.140m, trong đó đường hầm dài 1.310m (hầm kín dài 970m, hầm hở dài 340m) với tổng mức đầu tư là 9.781 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 6.084 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ năm 2019 đến năm 2024.

Dự án xây dựng Hầm Cửa Lục Quảng Ninh

Dự án xây dựng Hầm Cửa Lục Quảng Ninh

Khi các dự án hạ tầng giao thông hoàn thiện sẽ là làm giá đất Hạ Long và các khu vực tăng lên nhanh chóng.

Du lịch vẫn là thế mạnh

Không chỉ có hạ tầng giao thông, diện mạo du lịch Hạ Long đang đổi thay từng ngày khi các công trình du lịch đẳng cấp dần hiện lên dưới “bàn tay” kiến tạo của các tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước.

Theo các nhà nghiên cứu du lịch, sản phẩm du lịch là tập hợp các hoạt động, được bắt đầu từ khi du khách rời khỏi nơi cư trú cho tới khi kết thúc chuyến đi và trở về điểm xuất phát ban đầu. Trong đó, bên cạnh những yếu tố cốt lõi như tài nguyên du lịch, cơ sở lưu trú và các hãng lữ hành, thì sản phẩm du lịch còn bao gồm: nhà hàng, khu vui chơi giải trí, casino, trung tâm mua sắm… Mỗi mắt xích trong chuỗi sản phẩm này tương ứng với một loại hình kinh doanh dịch vụ.

Do đó, Hạ Long không chỉ cần đến những dự án bất động sản nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp mà còn đòi hỏi những dự án đáp ứng nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí của du khách với quy mô và đẳng cấp xứng tầm.

Tiềm năng lớn như vậy, kết hợp với lợi thế cảnh quan sẵn có, các tên tuổi bất động sản hàng đầu hiện nay đã không ngần ngại “chơi lớn” với những dự án xứng tầm vị thế du lịch Hạ Long.

Sau tổ hợp công viên giải trí, hệ thống cáp treo Nữ hoàng, quảng trường biển Sun Carnival, quần thể nghỉ dưỡng 5 sao Sun Premier Village Ha Long Bay… Phải nói đến dự án đất biệt thự Đồi Thủy Sản tọa lạc ngay Hồ Cái Dăm, Bãi Cháy, Hạ Long. Với 108 nền có diện tích đa dạng và đặc biệt đã có sổ hồng riêng từng nền. Dự án Đồi Thủy Sản không chỉ là nơi đầu tư hấp dẫn mà còn là của để dành lý tưởng.

Tổng quan đất biệt thự Đồi Thủy Sản

– Tên dự án: Biệt thự Đồi Thủy Sản

– Chủ đầu tư: Cty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB)

– Vị trí: Quốc lộ 18, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Tổng diện tích đất quy hoạch: 321.800 m2

– Diện tích đất ở: 103.790 m2

– Diện tích đất công trình, dịch vụ: 22.636 m2

– Diện tích đất giao thông: 86.387 m2

-Diện tích đất cây xanh: 108.987 m2

– Diện tích đất cây xanh rừng: 102.195 m2

– Tổng mức đầu tư: 581,6 tỷ đồng