Khu dân cư hồ Suối Cam: Đô thị kết hợp du lịch

Khu dân cư hồ Suối Cam: Đô thị kết hợp du lịch

Suối Cam ở đâu?

Hồ Suối Cam là hồ nước tự nhiên lớn nhất ở Đồng Xoài. Được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp thơ mộng, hoang sơ, chẳng kém gì so với hồ Gươm ở thủ đô Hà Nội, hồ Xuân Hương ở thành phố Đà Lạt,…
Hồ Suối Cam được xem là một thắng cảnh với hồ nước trong xanh bao la trải rộng hàng chục ngàn mét vuông qua địa phận 2 phường Tân Phú và Tiến Thành. Cùng với đó là quang cảnh cây cối bao quanh xanh tươi quanh năm.

Vị trí Hồ Suối Cam Đồng Xoài

Do Hồ Suối Cam tọa lạc tại vị trí trung tâm thành phố Đồng Xoài. Dự án hồ Suối Cam thị xã Đồng Xoài luôn nhận được sự theo dõi quan tâm của giới đầu tư.

Theo định hướng, Bình Phước sẽ phát triển thành phố Đồng Xoài về phía Bắc. Với hàng loạt dự án mà tiêu biểu là: khu dân cư Suối Cam Asian Lake View và khu đô thị kết hợp du lịch hồ Suối Cam FLC Group.
Từ hồ Suối Cam chỉ mất 5 – 15 phút để đi đến trung tâm Đồng Xoài. Và hệ thống tiện ích hiện hữu xung quanh:

  • Trường học các cấp
  • Công viên cây xanh
  • Khu vui chơi trẻ em
  • Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước
  • Trung tâm thương mại, siêu thị

Quy hoạch khu dân cư Suối Cam kết hợp du lịch sinh thái

Chiều 3-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành và thành phố Đồng Xoài nghe Công ty cổ phần Tập đoàn FLC và đơn vị tư vấn báo cáo phương án, ý tưởng xây dựng dự án khu đô thị mới kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam, TP. Đồng Xoài.

Theo đồ án quy hoạch, khu đô thị mới kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Camdự án dân cư suối Cam FLC có tổng diện tích 1.774 ha, tọa lạc phía tây bắc thành phố Đồng Xoài. Khu đô thị gồm các hạng mục: trung tâm thương mại dịch vụ, thể dục thể thao, khu biệt thự, nhà ở liền kề, làng văn hóa các dân tộc, trung tâm công cộng, bệnh viện nghỉ dưỡng. Ngoài ra, khu đô thị mới còn có tổ hợp trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn, resort 5 sao kết hợp sân golf 18 lỗ cung cấp các dịch vụ lưu trú và vui chơi giải trí cao cấp. Không gian xanh kết hợp với công viên và mặt nước tạo thành điểm nhấn cho khu đô thị xanh và bền vững. Tầm nhìn quy hoạch của đồ án hướng tới xây dựng khu đô thị du lịch năng động, văn minh, hiện đại, là đô thị vệ tinh cho TP. Đồng Xoài phát triển trong tương lai. Qua đó góp phần quảng bá, nâng cao hạ tầng du lịch của tỉnh, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Bình Phước.

Liền kề khu đô thị là dự án đất nền Asian Lake View Bình Phước, nằm ngay lõi Đại dự án FLC Bình Phước. Khi cụm dự án hoàn thành sẽ tạo tiền đề cho khu vực. Không chỉ đáp ứng nhu cầu sống tiện nghi mà còn nâng tầm Thành phố Bình Phước trong tương lai không xa.

Theo ý kiến của các thành viên dự họp, vị trí thực hiện đồ án có nhiều thuận lợi nên tính toán đến tiềm năng định cư cho người nước ngoài. Với quy mô dự kiến 110.000 dân trong tương lai, cần phải bố trí hệ thống trường học các cấp theo hướng chất lượng cao. Bên cạnh đồ án này còn có dự án 354 ha đã được phê duyệt, do vậy cần có sự kết hợp đồng bộ giữa quy hoạch cũ và quy hoạch mới.

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Lê Trường Sơn cho rằng, đa số hiện trạng đất trong khu quy hoạch đang trồng cây lâu năm, người dân sống xen kẽ nên cần chuẩn bị kỹ các phương án giải phóng mặt bằng. Nếu đồ án được thông qua, cần thành lập tổ công tác trực tiếp giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đánh giá cao ý tưởng đồ án quy hoạch của nhà tư vấn, đồng thời đề nghị cần nghiên cứu tuyến đường tránh đô thị, đường trục chính của khu đô thị mới cần phải kết nối với trục đường ĐT 741 và QL14 sao cho hợp lý và kết nối hài hòa giữa khu đô thị mới với đô thị hiện hữu. Về hạ tầng xã hội cần nghiên cứu quy hoạch thêm khu tái định cư cho người dân trong vùng dự án và kế hoạch phân kỳ đầu tư cụ thể.

Thông tin đất nền Asian LakeView Bình Phước

Đất nền Đồng Xoài Bình Phước Asian Lake View
Vị trí: Hồ Suối Cam, Tiến Thành, Đồng Xoài, Bình Phước
Quy mô: 196 nền
Sản phẩm: Đất nền
Diện tích: 120m2 – 150m2
Hạ tầng hoàn thiện – Xây dựng tự do
Vỉa hè, đường nội bộ
Pháp lý: Sở hữu lâu dài, Sổ hồng riêng.

Đông Kiểm

Theo baobinhphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *